HEFR1HO02 - Heimilisfræði hollustan og velferð sérnám

Hollusta og velferð

Einingafjöldi: 2
Þrep: 1
Námið er verklegt og fer fram í kennslueldhúsi. Stefnt er að því að búa nemendur sem best undir að bjarga sér við heimilisstörf. Í áfanganum er megináherslan lögð á hollustu og því verða eldaðir einfaldir grænmetisréttir, bakað úr grófu korni o.s.frv.

Þekkingarviðmið

  • hollu mataræði og heilsusamlegum eldunaraðferðum
  • grunnaðferðum sem notaðar eru við eldamennsku og bakstur

Leikniviðmið

  • greina á milli hollra og óhollra rétta
  • fara eftir uppskriftum
  • elda einfaldan heimilismat
  • nota helstu heimilistæki við eldamennsku
  • leggja á borð
  • vaska upp, þurrka og ganga frá eftir máltíð
  • viðhafa góða borðsiði

Hæfnisviðmið

  • elda einfalda grænmetisrétti
  • baka úr grófu korni
  • auka sjálfstæði sitt og færni við matargerð
  • nýta helstu miðla til að afla upplýsinga um bakstur og uppskriftir
  • viðhafa vönduð vinnubrögð og sýna fram á góða umgengni og frágang í samræmi við hreinlætiskröfur
Nánari upplýsingar á námskrá.is