Heimilismatur
Einingafjöldi: 2
Þrep: 1
Námið er verklegt og fer fram í kennslueldhúsi. Stefnt er að því að búa nemendur sem best undir að bjarga sér við heimilisstörf. Í áfanganum er megináherslan lögð á einfalda eldamennsku og að efla verkkunnáttu í eldhúsi.
Þekkingarviðmið
- grunnaðferðum sem notaðar eru við eldamennsku
Leikniviðmið
- fara eftir uppskriftum
- elda einfaldan heimilismat úr öllu algengu hráefni
- nota helstu heimilistæki við eldamennsku
- leggja á borð
- vaska upp, þurrka og ganga frá eftir máltíð
- viðhafa góða borðsiði
Hæfnisviðmið
- beita helstu eldunaraðferðum eins og kostur er
- nýta helstu miðla til að afla upplýsinga um eldamennsku og uppskriftir eins og kostur er
- viðhafa vönduð vinnubrögð við eldhússtörf og sýna fram á góða umgengni og frágang í samræmi við hreinlætiskröfur
- gera greinarmun á hollri og óhollri fæðu
Nánari upplýsingar á námskrá.is