Bakstur
Einingafjöldi: 2
Þrep: 1
Námið er verklegt og fer fram í kennslueldhúsi. Stefnt er að því að búa nemendur sem best undir að bjarga sér við heimilisstörf. Í áfanganum er megináherslan lögð á bakstur og fá nemendur að kynnast brauð-, köku- og smákökubakstri.
Þekkingarviðmið
- grunnaðferðum sem notaðar eru við bakstur
Leikniviðmið
- fara eftir uppskriftum
- baka fjölbreyttar brauð- og kökutegundir úr öllu algengu hráefni
- nota heimilistæki við bakstur
Hæfnisviðmið
- beita helstu bakstursaðferðum eins og kostur er
- nýta helstu miðla til að afla upplýsinga um bakstur og uppskriftir eins og kostur er
- viðhafa vönduð vinnubrögð við eldhússtörf og sýna fram á góða umgengni og frágang í samræmi við hreinlætiskröfur
Nánari upplýsingar á námskrá.is